Tuyệt chiêu dạy tiếng Anh lớp 1 cho trẻ hiệu quả nhất

Làm thế nào để dạy tiếng Anh lớp 1 cho trẻ hiệu quả nhất? Làm sao để con thêm yêu thích tiếng Anh mà không cảm thấy áp lực học tập? Học tiếng Anh chưa bao h đơn giản, đặc biệt là dạy trẻ học ngôn ngữ này lại càng khó khăn hơn. Để trẻ học tốt, tiếp thu nhanh, các bậc phụ huynh hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có cách kèm trẻ học hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu những tuyệt chiêu dưới đây!

Tuyệt chiêu dạy tiếng Anh lớp 1 tại nhà tốt nhất

Tuyệt chiêu dạy tiếng Anh lớp 1 cho trẻ hiệu quả nhất

1. Học từ vựng

Các bé học lớp 1 đa phần đều đang làm quen với tiếng Anh hoặc học những kiến thức cơ bản. Vì vậy, ở giai đoạn này bố mẹ nên hướng dẫn bé học nhẹ nhàng, thoải mái nhất để bé không bị nhàm chán và tiếp thu hiệu quả.

Với việc học từ vựng tiếng Anh, dạy trẻ bằng phương pháp mô tả thông qua thẻ tranh sẽ tạo ra sự tò mò để bé xem và đoán. Ngoài ra mỗi ngày hay mỗi buổi học, bố mẹ nên cho bé học với một lượng từ vừa phải để tránh việc bé học quá nhiều dẫn đến chán nản đối với tiếng Anh.

Để quá trình học diễn ra thú vị hơn, bạn có thể tổ chức các hoạt động vui chơi để bé tham gia như đọc tên đồ vật, con vật trong truyện tranh,… Các bé có thể học từ vựng qua các bài hát với những giai điệu vui tươi, ngộ nghĩnh. Bên cạnh đó, bố mẹ có thể tìm các bài hát tiếng Anh trực tuyến hoặc bật karaoke để trẻ tập hát theo. Việc này không chỉ giúp bé nhớ từ lâu mà còn tập khả năng phát âm cho trẻ.

2. Học ngữ pháp

Ngữ pháp tiếng Anh thường được biết đến là những nội dung khá khô cứng và nhàm chán. Vì vậy, làm sao để trẻ học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả là một trong những câu hỏi mà nhiều bậc phụ huynh đặt ra.

Để học tốt ngữ pháp tiếng Anh, trước tiên bố mẹ hãy dạy cho bé quy tắc sử dụng ngữ pháp bằng cách lồng ghép những nội dung này vào trò chơi hay trong lúc học nói để trẻ dễ ghi nhớ. Bên cạnh đó, hãy cho các em đọc càng nhiều càng tốt vì đọc giúp trẻ tập làm quen và nhận biết tốt các cấu trúc ngữ pháp.

Tuy nhiên, bạn không nên nhồi nhét quá nhiều kiến thức cùng lúc mà nên dạy bé một cách có hệ thống. Ngoài ra cần tập trung vào một nội dung nhất định cho đến khi trẻ nắm vững để các em không bị phân tán sự tập trung. Trong quá trình học, người dạy nên đưa ra ví dụ minh họa cho từng cấu trúc ngữ pháp và chỉ chuyển sang bài học mới khi bé đã hiểu rõ những nội dung đã học trước đó.

Bên cạnh đó, chúng ta cần chia sẻ những kinh nghiệm giúp trẻ học tốt ngữ pháp. Bạn nên thường xuyên kiểm tra lại những câu chữ bé viết, đưa ra những lời nhận xét để bé nhận ra lỗi sai và sửa những lỗi bé gặp phải.

Học nhóm cũng là một lựa chọn tuyệt vời để trẻ tiến bộ. Khi trẻ nhìn vào bài viết của chính mình, bé thường bỏ qua những lỗi ngữ pháp tiếng Anh. Tuy nhiên, bé lại có thể tìm ra những lỗi tương tự trong bài viết của một bạn khác. Cuối cùng, bạn nên cho các bé xem lại bài tập của mình và tạo một cột bên cạnh để bé ghi những quy tắc vừa học được.

Tuyệt chiêu dạy tiếng Anh lớp 1 cho trẻ hiệu quả nhất

>>> Xem thêm: day tieng Anh lop 1.

3. Học cách phát âm

Ở độ tuổi này có thể trẻ chưa nhớ hết bảng chữ cái nên khó để áp dụng phương pháp truyền thống là đọc giảng và học thuộc lòng. Cách tốt nhất để dạy trẻ là thông qua những trò chơi, bài hát hay kể chuyện bằng tiếng Anh. Hãy để việc học phát âm trở nên tự nhiên nhất để các bé cảm thấy nhẹ nhàng, không gò bó ép buộc.

Trong hệ thống bảng phiên âm quốc tế thì tiếng Anh được chia thành 44 âm với 20 nguyên âm đơn và đôi, 24 phụ âm. Bạn cần cho bé học cách phát âm của tất cả các âm trong tiếng Anh theo chuẩn quốc tế. Trong quá trình học nên chú ý sửa những lỗi sai hay gặp của người Việt cho các bé ngay từ đầu.

4. Dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 qua bài hát

Các bài hát thiếu nhi hay phim hoạt hình luôn được các bé yêu thích. Do vậy, bài hát hay phim hoạt hình tiếng Anh cũng là một trong các phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 hữu hiệu. Đây không phải phương pháp để bạn có thể quá trông đợi vào việc con hiểu lời bái hát hay hiểu được nội dung phim. Bé có thể say sưa hát một bài hát tiếng Anh, mải mê xem bộ phim Tom and Jerry không có Vietsub mà không cần hiểu nội dung chi tiết.

Kết quả mang lại từ những bài hát hay bộ phim này mang lại chính là giúp bé thêm yêu thích tiếng Anh, hứng thú với việc học tiếng Anh. Bạn hoàn toàn không nên xem nhẹ việc tạo hứng thú học cho con. Không chỉ tiếng Anh cho trẻ lớp 1, lớp 2, lớp 3,… mà bất cứ thứ gì đều cần có hứng thú mới có thể giúp học tập đạt hiệu quả cao nhất.

Tuyệt chiêu dạy tiếng Anh lớp 1 cho trẻ hiệu quả nhất

Hi vọng với những gì mà mình đã chia sẻ ở trên, các bậc phụ huynh sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc nuôi dạy trẻ, giúp trẻ tiếp cận với ngoại ngữ một cách tốt hơn, hiệu quả hơn. Muốn dạy tiếng Anh lớp 1 cho trẻ ngoài phải có phương pháp học hay, phù hợp, cha mẹ cần phải kiên trì. Có như vậy mới tạo được nền tảng vững chắc cho con.

Có thể bạn quan tâm: học tiếng Anh lớp 2, dạy tiếng Anh lớp 3, học tiếng Anh lớp 4.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 mà phụ huynh cần có

Việc dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 không hề đơn giản như mọi người đã nghĩ. Các bậc phụ huynh cần phải có nhiều kĩ năng thì mới mong con mình học tốt tiếng Anh được. Dưới đây là một số kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho con mà chúng tôi muốn chia sẻ […]

  • duy2tech
  • 750 Views
  • Th3/04/2019
Dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ lớp 1 như thế nào là đúng?

Từ vựng tiếng Anh cho trẻ lớp 1 là nền tảng cho việc học tiếng Anh sau này của bé. Vì vậy học tốt từ vựng thì việc học tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn. Dưới đây là một số cách dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 mà chúng tôi muốn chia sẻ […]

  • duy2tech
  • 808 Views
  • Th2/18/2019

Dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 không hề dễ dàng đối với nhiều bậc phụ huynh muốn con mình tiếp cận được với ngoại ngữ ngay từ khi bước vào lớp 1. Vì thế, trước khi bắt đầu dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1, cha mẹ phải đưa ra lộ trình cho con […]

  • phong2tech
  • 295 Views
  • Th12/22/2018