Những lợi ích khi cho bé học tiếng anh lớp 1

Học tiếng anh lớp 1 mang đến rất nhiều lợi ích cho các bé. Ngày nay, xu hướng toàn cầu hóa phát triển, Việt Nam đang trên đà hội nhập với thế giới, việc học ngoại ngữ đặc biệt là tiếng anh chính là một lợi thế vô cùng lớn cho. Học tiếng anh ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp bé có những lợi thế hơn so với những bé cũng trang lứa. Hãy xem những lợi ích mà bé có được từ việc học tiếng anh lúc nhỏ nhé!

Những lợi ích nhận được khi bé học tiếng anh lớp 1

Học tiếng anh lớp 1 bé phát âm chuẩn hơn

Khi còn nhỏ, tất cả các giác quan của bé đều rất nhạy cảm. Bé có xu hướng bắt chước lại giọng bản xứ chính xác. Theo nghiên cứu của Đại học Washington (Mỹ) thì các chuyên gia đã  cho thấy chúng ta sẽ khó luyện phát âm chuẩn như người bản xứ khi tuổi càng lớn.

Vì vậy, nếu đang có nhu cầu cho bé học tiếng anh lớp 1, phụ huynh hãy nên cho trẻ học tiếng Anh từ lúc còn nhỏ để ngôn ngữ này trở thành phản xạ. Việc học ngoại ngữ không nhất thiết phải bắt đầu khi trẻ đã biết đọc, biết viết mà có thể từ lúc các em nghe và biết bắt chước người lớn.

Học tiếng anh từ lớp 1, bé sẽ hào hứng hơn khi học

Trẻ trong độ tuổi lớp 1 thường rất hiếu động và tò mò khám phá thế giới xung quanh. Trẻ nhỏ học kiến thức tự nhiên khi được kích thích trí tò mò khám phá. Vì vậy khi dạy tiếng anh cho bé lớp 1, những hoạt động vui học như bài hát có vần điệu, trò chơi tương tác, trò chơi giải trí… sẽ mang đến cho các em niềm yêu thích với ngôn ngữ.

Trẻ trong độ tuổi này cũng thường có xu hướng hát lại những bài tiếng Anh đơn giản, tươi vui khi về nhà. Nhờ cách học này, vốn từ vựng tiếng anh cũng như cách phát âm của trẻ sẽ được cải thiện qua từng ngày mà không phải gò bó vào những khuôn khổ cứng nhắc.

Học tiếng anh lớp 1 giúp bé tiếp thu nhanh hơn

Học tiếng anh khi còn nhỏ, bé sẽ không có tâm lý sợ sai khi học

Khi chúng ta học tiếng anh, phần lớn mọi người đều gặp tâm lý sợ sai dẫn đến ngại học, ngại nói, ngại giao tiếp. Cho trẻ hoc tieng anh lop 1, từ khi còn nhỏ sẽ tạo điều kiện để các em cố gắng hết sức mà không sợ sai. Khi thực hành kỹ năng giao tiếp, vốn từ vựng với thầy cô, trẻ sẽ hào hứng chờ phản hồi từ bạn bè, thầy cô cũng như người thân mà không ngại bất kỳ vấn đề gì.

Khi học tiếng anh từ nhỏ, các bé sẽ được rèn luyện ngôn ngữ từ môi trường lớp học, gia đình. Việc học song song cả ở lớp với ở nhà sẽ giúp các bé học hỏi nhanh hơn. Tại lớp, thầy cô sẽ hướng dẫn các em thông qua những hoạt động học tập vui nhộn. Khi về nhà, cha mẹ sẽ đồng hành cùng con trong việc học ngôn ngữ thông qua CD, sách truyện và phim ảnh.

Học tiếng anh lớp 1 trẻ hào hứng hơn

Học tiếng anh độ tuổi lớp 1, trẻ tiếp thu đa văn hóa tốt hơn

Việc cho trẻ tiếp cận với thế giới đa ngôn ngữ sẽ giúp các em ngay từ nhỏ đã làm quen với sự phong phú của các nền văn hóa. Qua việc học tập ngôn ngữ này, trẻ sẽ cảm thấy thoải mái hơn và có những lợi thế nổi trội khi được trưởng thành trong môi trường xã hội đang toàn cầu hóa và kết nối phẳng như hiện nay.

>>Tham khảo ngay chương trình dạy tiếng anh cho bé

Học tiếng anh lớp 1 mang lại nhiều lợi ích cho bé. Tuy nhiên để việc học của bé mang lại những kết quả tốt thì cha mẹ  phải xem xét, cân nhắc để đưa ra lựa chọn phù hợp cả về thời gian và chi phí đầu tư.

Cũng như học tiếng Việt, để giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh, trẻ em cần phải có một quá trình học liên tục và xuyên suốt ít nhất là 6 tháng tới 1 năm, với các mức độ từ thấp đến cao. Học tiếng Anh mà đứt quãng sẽ mang đến rất nhiều khó khăn cho bé. Bé không thể học hỏi được liên tục, học mới và ghi nhớ những kiến thức. Nhiều trường hợp, khi học đứt quãng thì khi vào khóa học mới, bé sẽ lại phải học từ đầu.

Học tiếng anh lớp 1 cần lưu ý gì

Trên đây là những lợi ích mà bé có thể nhận được khi học tiếng anh mẫu giáo. Với việc tiếng anh ngày càng có một vai trò quan trọng như hiện nay thì các bậc phụ huynh hãy cân nhắc thật kĩ để có kế hoạch đầu tư dạy tiếng anh cho bé tốt nhất.

Cha mẹ nào cũng muốn con yêu của mình có thể phát triển tốt nhất, có điều kiện học hỏi, phát huy được những khả năng của bản thân. Chính vì vậy, cha mẹ hãy là những người bạn thân thiết, đồng hành cùng con trên con đường học tập nhé!

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Để giúp một đứa trẻ học tiếng Anh lớp 1 hiệu quả cần đến rất nhiều các yếu tố khác nhau. Bao gồm: bố mẹ, giáo viên, môi trường học, phương pháp dạy và khả năng tiếp thu của bé,… Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số chia sẻ kĩ càng hơn cho […]

  • vietnga2tech
  • 221 Views
  • Th8/28/2018

Đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, học tiếng Anh mang đến hiệu quả cho việc tiếp thu và phát triển tư duy của trẻ. Biết được điều này, nhiều phụ huynh khá lo lắng khi con bước vào tiểu học và không biết bắt đầu từ đâu để dạy tiếng […]

  • vietnga2tech
  • 200 Views
  • Th8/28/2018
Dạy bé học tiếng anh lớp 1 với 3 mẹo đơn giản sau

Học tiếng Anh lớp 1 cùng với con là điều không hề khó khăn kể cả khi mẹ không giỏi tiếng Anh. Nhiều bậc phụ huynh hiện nay còn lo lắng khi dạy tiếng Anh cho bé vì sợ bản thân mình không giỏi thì không thể dạy được cho bé. Trên thực tế thi […]

  • bientapvien
  • 257 Views
  • Th5/25/2018