Những kiến thức về tiếng Anh cho bé lớp 1

Khi các con sắp bước vào lớp 1, thì bên cạnh việc tập trung và những yếu tố về tâm lý thì việc học tập của con cũng cần phải quan tâm, đặc biệt là những kiến thức về tiếng Anh cho bé lớp 1 cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh.

Tiếng Anh cho bé lớp 1 có nên học hay không?

Những kiến thức về tiếng cho bé lớp 1

Tuy nhiên, hiện nay là vẫn còn nhiều phụ huynh băn khoăn rằng có nên cho con học tiếng Anh trong độ tuổi lớp 1 hay không? Để có thể trả lời câu hỏi này thì phụ huynh cần phải hiểu rõ về những lợi ích của tieng Anh cho be lop 1 để có thể cân nhắc được kỹ hơn.

Lứa tuổi để học ngoại ngữ tốt nhất

Có thể các bậc phụ huynh cũng chưa biết nhưng theo như nhiều nghiên cứu khoa học thì thời điểm tốt nhất để có thể học tiếng Anh đó chính là khi bắt đầu học nói ngôn ngữ mẹ đẻ. Thời điểm này thì đầu óc của bé hoàn toàn trống rỗng cho nên cũng rất dễ tiếp thu thêm những ngôn ngữ mới. Hơn nữa, thì việc bé học song song cả tiếng Việt và tiếng Anh cũng sẽ giúp hỗ trợ qua lại được tốt hơn, vì thế mà bé cũng sẽ dễ dàng so sánh và đối chiếu sự khác biệt giữa 2 loại ngôn ngữ cho nên việc học cũng rất là nhanh hơn.

Những kiến thức về tiếng cho bé lớp 1

Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện nay cũng đã được chấp nhận và đưa vào chương trình giảng dạy Anh ngữ vào những trường mầm non để có thể dạy cho các bé trong những năm tháng đầu tiên đi học. Điều này cũng sẽ giúp cho những thế hệ học sinh sau này có thể giao tiếp bằng tiếng Anh một cách thành thạo vào lưu loát như là tiếng mẹ đẻ.

Học tiếng Anh từ lớp 1 là học theo bản năng

Một trong các phương pháp học tiếng Anh phổ biến nhất của người lớn đó chính là “nghe tiếng Anh thụ động”, có nghĩa là luôn cố gắng đặt mình ở trong môi trường nghe tiếng Anh dù cho có đang học hay là không. Ngược lại, tại thời điểm chuẩn bị cho bé vào lớp 1, thì việc học tiếng Anh cho bé lớp 1 của các trẻ sẽ là học theo như bản năng cũng tương tự như là việc nói tiếng mẹ đẻ. Có nghĩa là bất đầu từ những việc phát âm và tập nói điều đơn giản và cơ bản nhất. Nhờ đó sẽ giúp cho trẻ có thể ghi nhớ và tiếp thu được hiệu quả hơn rất nhiều.

Giao tiếp tự tin và dễ dàng hơn

Người lớn có một trở ngại đó là khi nói tiếng Anh sẽ cảm thấy ngại ngùng, tuy nhiên thì trẻ con lại không như vậy. Các bé thường sẽ khá là thoải mái khi nói chuyện, và thậm chí là cứ mỗi khi học được từ mới thì sẽ khoe với bố mẹ hoặc người thân trong gia đình. Điều này sẽ giúp rèn luyện được phản xạ giao tiếp cũng như là nói chuyện một cách tự nhiên và dần dần sẽ hình thành được phản xạ giao tiếp tốt. Bố mẹ có thể khuyến khích cũng như là trò chuyện với các con thường xuyên hơn để cho bé có thể thoải mái khi nói tiếng Anh cũng như là sẽ nâng cao được khả năng giao tiếp.

Cho bé học tại nguồn tiếng Anh chuẩn

Những kiến thức về tiếng cho bé lớp 1

Một trong các khả năng đáng yêu và kỳ diệu của bé đó chính là khá dễ bắt chước giọng điệu cũng như là cách nói chuyện của người lớn. Nếu như để ý kỹ thì các bạn cũng sẽ thấy các bé dễ dàng có thể hát lại những giai điệu của một bài hát hoặc làm làm theo những điệu bộ khi mà chúng nhìn thấy. Chính vì điều này cũng sẽ giúp cho các bé có thể dễ dàng bắt chước được cách pháp âm và ngữ điệu tiếng Anh chuẩn nhất trong thơi điểm kiến thức tiếng Anh cho bé lớp 1. Nếu như được hướng dẫn đúng cách, thì trẻ cũng sẽ nhanh chóng phát âm chuẩn cũng như là nói tiếng Anh thành thạo như là người nước ngoài, và thậm chí là sẽ xem phim hoạt hình nước ngoài mà không cần phải có phụ đề tiếng Anh bởi vì bé đã nghe rất tốt.

Học tiếng Anh từ sớm giúp phát triển tư duy

Nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng các bé khi học ngoại ngữ từ nhỏ thì sự phát triển về tư duy sẽ tốt hơn những bé khác. Việc học thêm ngôn ngữ thứ 2 từ sớm cũng sẽ giúp cho các bé phải sử dụng chất xám nhiều hơn từ đó cũng giúp kích thích não bộ tư duy được tốt hơn.

Điều cần phải biết khi học tiếng Anh cho bé lớp 1

Việc học tiếng Anh cho bé lớp 1 là điều cần thiết nhưng để có thể bảo đảm được sự phát triển toàn diện của con thì bố mẹ cũng nên chú ý đến một số điều sau:

Những kiến thức về tiếng cho bé lớp 1

Học tiếng Anh nhưng lại không được quên đi tiếng mẹ đẻ. Bố mẹ cũng nên phát triển song song cả hai ngôn ngữ cho bé để tránh trường hợp là bé nói tiếng Anh thành thạo nhưng lại khó khăn khi nói tiếng Việt hoặc là không biết nên diễn đạt bằng tiếng Việt như thế nào. Ngoài ra, cần phải dạy cho bé những cách nói ngôn ngữ nào ra ngôn ngữ đó để tránh việc Anh Việt lẫn lộn, nếu không sửa chữa kịp thời thì nó sẽ thành một thói quen rất khó sửa.

Giai đoạn học tiếng Anh cho bé lớp 1 là vô cùng quan trọng bởi vì khi đó não bộ của bé rất dễ tiếp thu. Vì vậy, cha mẹ hãy bảo đảm rằng phương pháp giảng dạy tại nơi mà trẻ theo học là thích hợp, đặc biệt là những thầy cô giảng dạy để tránh việc các bé học phát âm sai.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé nên hấp dẫn, vui nhộn và tốt nhất là phải trực quan và sinh động để giúp cho bé có được hứng thủ để học tập.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Tuyệt chiêu dạy tiếng Anh lớp 1 cho trẻ hiệu quả nhất

Làm thế nào để dạy tiếng Anh lớp 1 cho trẻ hiệu quả nhất? Làm sao để con thêm yêu thích tiếng Anh mà không cảm thấy áp lực học tập? Học tiếng Anh chưa bao h đơn giản, đặc biệt là dạy trẻ học ngôn ngữ này lại càng khó khăn hơn. Để trẻ […]

  • phong2tech
  • 747 Views
  • Th3/11/2019
Kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 mà phụ huynh cần có

Việc dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 không hề đơn giản như mọi người đã nghĩ. Các bậc phụ huynh cần phải có nhiều kĩ năng thì mới mong con mình học tốt tiếng Anh được. Dưới đây là một số kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho con mà chúng tôi muốn chia sẻ […]

  • duy2tech
  • 750 Views
  • Th3/04/2019
Dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ lớp 1 như thế nào là đúng?

Từ vựng tiếng Anh cho trẻ lớp 1 là nền tảng cho việc học tiếng Anh sau này của bé. Vì vậy học tốt từ vựng thì việc học tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn. Dưới đây là một số cách dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 mà chúng tôi muốn chia sẻ […]

  • duy2tech
  • 808 Views
  • Th2/18/2019