Dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ lớp 1 như thế nào là đúng?

Từ vựng tiếng Anh cho trẻ lớp 1 là nền tảng cho việc học tiếng Anh sau này của bé. Vì vậy học tốt từ vựng thì việc học tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn. Dưới đây là một số cách dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho các bạn.

Dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ lớp 1 như thế nào là đúng?

1. Mô tả từ vựng

Một cách dạy tiếng Anh cho bé lớp 1 đơn giản mà đem lại hiệu quả đó là mô tả. Việc này không chỉ giúp trẻ tiếp thu nhanh hơn mà còn kích thích việc các em phải suy nghĩ nữa. Bạn chỉ cần sử dụng các quyển truyện tranh, các tấm flash,…để bé có thể đoán xem đó là gì. Tuy nhiên mỗi lần học nên hạn chế số lượng từ ngữ học được. Không nên bắt ép trẻ học quá nhiều, điều đó có thể gây phản tác dụng.

Dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ lớp 1 như thế nào là đúng?

2. Kết hợp vừa chơi vừa học

Học tiếng Anh không chỉ từ sách vở mà thôi. Chúng ta có thể kết hợp vừa học vừa chơi để dạy trẻ. Điều này không chỉ khiến bé thấy thoải mái mà còn đem lại hiệu quả cao. Đó có thể là các trò chơi dân gian hoặc là các trò chơi mà bé yêu thích. Để tạo thêm sự hứng thú cho việc vừa học vừa chơi thì cha mẹ có thể chơi cùng như các trò: đọc tên đồ vật, con vật trong truyện tranh bằng tiếng Anh,…Trẻ có thể học tiếng Anh nhanh hơn nếu như học bằng phương pháp này.

3. Học tiếng Anh qua các bài hát

Một phương pháp phổ biến để dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 đó là qua các bài hát. Những bài hát với giai điệu vui tươi sẽ kích thích ham muốn học tập và hát theo các từ trong bài hát. Điều này dần dần làm bé quen dần với tiếng Anh. Với cách này bé còn có thể phát âm chuẩn như người bản địa.

Dạy tiếng Anh qua bài hát chúng ta không cố định về thời gian và địa điểm nên rất thoải mái. Bất kì lúc nào bé rảnh hoặc có ham muốn học tập là chúng ta có thể thực hiện cách này. Biết đâu được có thể giúp bé trở thành ca sĩ thì sao.

Dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ lớp 1 như thế nào là đúng?

4. Dạy tiếng Anh theo các chủ đề

Bất kì ngôn ngữ nào đều có nhiều chủ đề cho các từ ngữ. Tiếng Anh cũng là một trong số đó. Dạy tiếng Anh theo chủ đề sẽ giúp bé có thể học tiếng Anh lớp 1 nhanh hơn. Bên cạnh đó bé sẽ có thể liên tưởng đến các từ ngữ có trong chủ đề đó. Những chủ đề mà chúng ta nên dạy cho trẻ lớp 1 đó là: gia đình, bạn bè, trường lớp, trái cây,…Ngoài những chủ đề trên thì các bạn có thể dạy thêm những chủ đề khó hơn như: thời tiết, quần áo,…Với cách này bé chắc chắn có nhiều hứng thú hơn và học nhanh hơn nữa.

5. Nên học các từ thông dụng và dễ dàng trước

Làm cái gì cũng nên bắt đầu từ dễ đến khó. Khi học tiếng Anh cho trẻ lớp 1 cũng vậy, nên dạy cho trẻ những từ ngữ đơn giản trước rồi mới đến những từ khó. Đó là những từ thông dụng và không quá dài. Tuy nhiên, bạn cũng nên dạy cho bé với số lượng từ ngữ vừa đủ không nên quá nhiều. Nếu nhiều quá có thể gây áp lực khiến bé quên đi. Đây là điều mà các bậc cha mẹ nên nhớ trước khi dạy tiếng Anh cho bé.

Dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ lớp 1 như thế nào là đúng?

6. Sử dụng hình ảnh để học tiếng Anh

Dù là phương pháp dạy tiếng Anh nào thì cũng nên để cho trẻ biết được các từ mà mình muốn học. Để làm được điều này thì bạn có thể sử dụng những kí tự đặc biệt, biết tô bút highlight, thêm những hình ảnh sinh động bên cạnh từ mới đó để có thể nhớ từ vựng tiếng Anh một cách dễ dàng. Đây cũng là cách giúp học tiếng Anh cho trẻ lớp 1 dễ hơn, vì khi mở sách ra, bé sẽ tìm kiếm những từ mình cần rất nhanh. Cách này cũng giúp trẻ cảm thấy hứng thú rất nhiều như khi học qua bài hát.

7. Thường xuyên áp dụng vào đời sống

Điều quan trọng để học tốt được tiếng Anh đó là phải thực hành. Vì vậy muốn trẻ học tiếng Anh lớp 1 thật tốt thì nên giúp trẻ thường xuyên áp dụng tiếng Anh vào trong đời sống. Điều này vừa giúp trẻ nhớ tiếng Anh được lâu hơn còn khiến cho khả năng giao tiếp tiếng Anh của bé cũng tốt lên rất nhiều. Với khả năng giao tiếp tốt chắc chắn việc học tiếng Anh sau này của bé sẽ dễ dàng hơn nhiều. Việc áp dụng này có thể là trong các câu nói hàng ngày như: chào, mời ăn cơm, nói chuyện,…

Đó là cách dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho các bạn. Mong rằng với những chia sẻ của mình sẽ giúp cho các bạn dạy trẻ nhà mình tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên tạo cho trẻ một môi trường học tiếng Anh thật tốt như: học ở trường nói tiếng Anh, học ở trung tâm nói tiếng Anh, về nhà cha mẹ thường nói tiếng Anh với bé,…Như vậy chắc chắn hiệu quả học tập của bé sẽ được cải thiện nhiều. Chúc bạn dạy tiếng Anh cho con nhà mình thật tốt.

Các bạn có thể xem thêm: Tiếng Anh cho bé lớp 2, tieng Anh cho be lop 2.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Tuyệt chiêu dạy tiếng Anh lớp 1 cho trẻ hiệu quả nhất

Làm thế nào để dạy tiếng Anh lớp 1 cho trẻ hiệu quả nhất? Làm sao để con thêm yêu thích tiếng Anh mà không cảm thấy áp lực học tập? Học tiếng Anh chưa bao h đơn giản, đặc biệt là dạy trẻ học ngôn ngữ này lại càng khó khăn hơn. Để trẻ […]

  • phong2tech
  • 747 Views
  • Th3/11/2019
Kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 mà phụ huynh cần có

Việc dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 không hề đơn giản như mọi người đã nghĩ. Các bậc phụ huynh cần phải có nhiều kĩ năng thì mới mong con mình học tốt tiếng Anh được. Dưới đây là một số kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho con mà chúng tôi muốn chia sẻ […]

  • duy2tech
  • 750 Views
  • Th3/04/2019

Dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 không hề dễ dàng đối với nhiều bậc phụ huynh muốn con mình tiếp cận được với ngoại ngữ ngay từ khi bước vào lớp 1. Vì thế, trước khi bắt đầu dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1, cha mẹ phải đưa ra lộ trình cho con […]

  • phong2tech
  • 295 Views
  • Th12/22/2018