Dạy tiếng Anh lớp 1 cho trẻ có những phương pháp nào?

Dạy tiếng Anh lớp 1 cho trẻ luôn là chủ đề được nhiều bậc phụ huynh hiện nay quan tâm và đầu tư. Bởi đây là lúc trẻ trực tiếp được tiếp xúc với hệ thống giáo dục tiếng Anh toàn diện, bài bản nhưng cơ bản lúc này trẻ vẫn được học bằng cách làm quen chứ không có những kiến thức quá phức tạp. Vậy thì ngoài việc để trẻ học tại trường lớp thì cha mẹ nên tìm kiếm thêm những phương pháp dạy tiếng Anh nào khác nữa?

Dạy tiếng Anh lớp 1 cho trẻ thông qua các website trực tuyến

Những website dạy tiếng Anh sẽ có nội dung được tổng hợp và biên soạn khoa học, có hệ thống cụ thể. Bạn chỉ cần mở những website đó ra và lựa chọn bài học phù hợp với mục đích và nhu cầu học tiếng Anh.

Nội dung dạy học trên những trang web thường sẽ bao gồm các bài hát, video vui nhộn nhằm giúp cho trẻ tiếp thu kiến thức tốt hơn và cũng sẽ dễ nhớ hơn so với những chương trình học lý thuyết ở trường lớp. Các video dạy cũng được thiết kế, biên soạn với nội dung được dạy tại trường, lớp nhưng với cách diễn đạt sinh động, vui nhộn, màu sắc thì chắc chắn trẻ sẽ bị lôi cuốn vào bài học tiếng Anh này.

Dạy tiếng Anh lớp 1 cho trẻ có những phương pháp nào?

Hiện nay, có rất nhiều những website dạy tiếng Anh lớp 1 cho trẻ miễn phí với nội dung và cách trình bày khác nhau . Do đó, thay vì chỉ cho trẻ học tập trung trên một trang web nhất định thì cha mẹ cũng nên thay đổi sang những trang web khác để không gây ra sự nhàm chán cho trẻ và giúp chúng tiếp thu kiến thức tốt hơn. Một số website mà bạn có thể tham khảo để dạy cho trẻ như : Magic English. Busy Beavers, Dream English Kids Songs, APPU Series, Teaching Kids English,…

Đăng kí học tiếng Anh lớp 1 cho trẻ tại trung tâm tiếng Anh

Những khóa học tiếng Anh lớp 1 cho trẻ hiện nay rất nhiều, việc tìm một trung tâm không phải là điều gì quá khó khăn. Những nội dung của các khóa học được thiết kế một cách bài bản, có lộ trình rõ ràng, khoa học được thiết kế phù hợp nhất với trẻ. Bạn có thể chọn chương trình học cho con với những trình độ sơ cấp như học bảng chữ cái, bảng số đếm hoặc là những khóa học tiếng Anh giao tiếp dành cho trẻ em.

Bạn có thể lựa chọn trung tâm Anh ngữ thế hệ mới APAX English để cho con theo học. Tại đây chắc chắc con yêu của bạn sẽ nhận được những điều tuyệt vời nhất cả về kiến thức lẫn kĩ năng sống.

Những công cụ hữu hiệu để dạy tiếng Anh lớp 1 cho trẻ tại nhà

Hãy là một người bạn đồng hành cùng con học tiếng Anh tại nhà bằng cách học tiếng Anh qua bài hát cho bé, học qua phim hoạt hình và học từ vựng theo chủ đề.

Dạy tiếng Anh lớp 1 cho trẻ có những phương pháp nào?

Dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 qua bài hát

Nếu bạn để ý sẽ thấy rằng trẻ nhỏ rất thích nghe những bài hát có kèm theo những hình ảnh minh họa sinh động và thường nhún nhẩy theo những điệu nhạc mỗi khi được nghe. Vậy tại sao bạn không cho bé nghe những bài hát tiếng Anh và kèm theo những hình ảnh minh họa thú vị như vậy?

Học tiếng Anh lớp 1 cho trẻ thông qua những bài hát không chỉ giúp trẻ thư giãn mà còn mang lại những kiến thức bổ ích về từ vựng, ngữ âm rất tốt. Vì khi ngân nga theo điệu nhạc trẻ sẽ có thể ghi nhớ từ vựng tiếng Anh nhanh hơn rất nhiều so với cách học truyền thống.

Dạy tiếng Anh lớp 1 qua phim hoạt hình

Những bộ phim hoạt hình luôn là một phương pháp học tiếng Anh cho bé lớp 1 cực kì hiệu quả mà bố nên một lần áp dụng thử cho bé. Vì những bộ hoạt hình dành cho thiếu nhi luôn có những hình ảnh vui nhộn cùng với đó là âm thanh dễ nghe, sinh động. Áp dụng cách học này trẻ sẽ được học giao tiếp chuẩn như người bản ngữ, giúp bé có thể bắt chước được chính xác những từ vựng, ngữ điệu, cách phát âm cho đến những cấu trúc ngữ pháp thông dụng trong giao tiếp hằng ngày.

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Hiện có nhiều phụ huynh cho con học từ vựng tiếng Anh tại nhà một cách tràn lan không có trọng tâm, lộ trình rõ ràng. Điều này khiến bé sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc ghi nhớ từ vựng. Đồng thời, việc học tràn lan, không khoa học và không theo một chủ đề nhất định sẽ dễ khiến cho bé mất dần đi thói quen liên tưởng của mình hoặc là nhầm lẫn giữa các từ với nhau và kết quả là tình trạng học từ này quên từ kia. Điều này không chỉ đối với lớp 1 mà còn cả đối với việc dạy từ vựng tiếng Anh cho bé lớp 2 và mọi cấp học trên nữa.

Dạy tiếng Anh lớp 1 cho trẻ có những phương pháp nào?

Để khắc phục được tình trạng này, bố mẹ cần tạo ra cho trẻ một lộ trình học từ vựng rõ ràng, khoa học. Mỗi hôm cần học một chủ đề riêng biệt và nếu được, chủ đề sau nên có sự liên kết với chủ đề đã được học trước đó. Như vậy, bé sẽ vừa được học từ mới lại vừa có điều kiện để ôn lại từ vựng cũ, điều này giúp trẻ sẽ hình dung ra được những nhóm từ mới có liên quan.

Trên đây là tổng hợp những cách học tiếng Anh lớp 1 cho trẻ hiệu quả tại nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bậc phụ huynh. Tuỳ thuộc vào sở thích của trẻ và điều kiện của gia đình mà bạn có thể lựa chọn cho con mình một cách học tiếng Anh phù hợp nhất với mục đích.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Tuyệt chiêu dạy tiếng Anh lớp 1 cho trẻ hiệu quả nhất

Làm thế nào để dạy tiếng Anh lớp 1 cho trẻ hiệu quả nhất? Làm sao để con thêm yêu thích tiếng Anh mà không cảm thấy áp lực học tập? Học tiếng Anh chưa bao h đơn giản, đặc biệt là dạy trẻ học ngôn ngữ này lại càng khó khăn hơn. Để trẻ […]

  • phong2tech
  • 747 Views
  • Th3/11/2019
Kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 mà phụ huynh cần có

Việc dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 không hề đơn giản như mọi người đã nghĩ. Các bậc phụ huynh cần phải có nhiều kĩ năng thì mới mong con mình học tốt tiếng Anh được. Dưới đây là một số kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho con mà chúng tôi muốn chia sẻ […]

  • duy2tech
  • 750 Views
  • Th3/04/2019
Dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ lớp 1 như thế nào là đúng?

Từ vựng tiếng Anh cho trẻ lớp 1 là nền tảng cho việc học tiếng Anh sau này của bé. Vì vậy học tốt từ vựng thì việc học tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn. Dưới đây là một số cách dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 mà chúng tôi muốn chia sẻ […]

  • duy2tech
  • 808 Views
  • Th2/18/2019