Cách đơn giản dạy tiếng anh cho bé lớp 1 cho mẹ không giỏi tiếng anh

Nhiều mẹ cứ nghĩ rằng dạy tiếng anh cho bé lớp 1 thì mẹ phải giỏi tiếng anh mới có thể dạy được bé. Tuy nhiên thực tế thì không nhất thiết cứ phải giỏi mới dạy được bé. Cách học của bé độ tuổi lớp 1 sẽ khác vô cùng so với những bé lớn. Chính vì vậy, ngay cả khi mẹ không giỏi tiếng anh thì mẹ vẫn có thể dạy con học tốt được tiếng anh bằng những cách đơn giản dưới đây.

Dạy tiếng anh cho bé lớp 1 có cách nào đơn giản?

Học tiếng anh với flash card

 Ở độ tuổi nhỏ, nhất là các bé lớp 1 thì việc học tiếng anh của các bạn nhỏ chủ yếu sẽ tập trung vào việc học và ghi nhớ những từ vựng đơn lẻ để tập làm quen. Thay vì học những câu dài lê thê khiến bé nhanh chán nản, mệt mỏi thì việc học những câu ngắn, từ đơn sẽ giúp bé có hứng thú hơn. Do đó, mẹ hãy cùng với bé tích lũy từ vựng và giúp bé ghi nhớ từ bằng những thẻ học từ vựng flash card.

Việc tìm mua những bộ flash card để dạy tiếng anh cho bé lớp 1 là rất dễ dàng. Các mẹ chỉ cần đến những nhà sách, hiệu sách hay các trang bán sách online là có thể mua được rồi. Những bộ flash card này đều được thiết kế với hình thức đẹp mắt, nhiều sắc màu mang lại sự thích thú cho trẻ. Học qua flash card sẽ giúp trẻ ghi nhớ được từ vựng nhanh chóng.

Một việc khá khó khăn với nhiều mẹ không biết tiếng Anh đó là làm thế nào để đọc đúng từ, làm thế nào để giúp bé có thể phát âm chuẩn. Nếu mẹ chưa biết cách phát âm chuẩn, tốt nhất các mẹ nên sử dụng từ điển online như Oxford, Cambridge,…. để xem từ vựng, xem cách phát âm của từ. Mẹ có thể nghe, học theo cách phát âm hoặc bật trực tiếp phát âm của từ điển để cho bé nghe. Trẻ ở độ tuổi nhỏ đều rất nhanh nhạy với âm thanh. Chính vì vậy mẹ hoàn toàn có thể yên tâm bé nghe và lặp lại được từ vựng đó.

Việc học cùng bé bằng flash card sẽ giúp các con cảm thấy thoải mái hơn khi học. Tuy nhiên các mẹ hãy kiên trì, đừng nên nhồi nhét, bắt ép con học quá nhiều vì điều này sẽ khiến cho bé cảm thấy mệt mỏi, dần dần bé sẽ ngại học tiếng anh hơn.

Dạy tieng anh cho be lop 1, mẹ cũng nên chọn những bộ từ vựng đơn giản, liên quan đến những đồ vật, con vật hay hiện tượng xung quanh để có thể dễ dàng mô tả cho bé và giúp bé ghi nhớ nhanh hơn.

Dạy tiếng anh cho bé lớp 1 bằng flash card

Dạy bé học qua các trò chơi 

Bé ở độ tuổi lớp 1 đều vô cùng hiếu động. Do vậy các bé thường thích chơi hơn là học. Để dạy tiếng anh cho bé lớp 1 hiệu quả, các mẹ có thể áp dụng cách dạy tiếng anh thông qua những trò chơi.

Những trò chơi mà các mẹ có thể học cùng con như ghép từ và tranh, đố vui,… Với trò ghép từ vào tranh, mẹ hãy chuẩn bị một số từ tương ứng với nội dụng bức tranh có thể mô tả được từ vựng đó. Ví dụ như mẹ có thể chuẩn bị hình mặt trời tương ứng với từ vựng Sun, hình ngôi nhà với từ vựng là house, hình cái cây với từ vựng Tree,… Sau đó mẹ có thể thay đổi lại trật tự, thứ tự các hình, các từ để bé tự xếp lại cho đúng. Còn với trò đố vui, mẹ có thể chỉ vào những đồ vật và hỏi bé từ tiếng anh của đồ vật đó là gì, hay chỉ về các màu sắc và hỏi bé,… Cách học này sẽ giúp bé tăng khả năng ghi nhớ và quan sát.

Dạy tiếng anh cho bé lớp 1 qua trò chơi

Dạy tiếng anh cho bé qua bài hát, phim hoạt hình

Trẻ nhỏ thường vô cùng nhạy cảm với hình ảnh và âm thanh. Vì lí do này, khi dạy tiếng anh cho bé lớp 1, các bài hát và phim hoạt hình chính là những công cụ hữu hiệu để con có thể học bài nhanh chóng.

Mẹ hãy chọn những bài hát tiếng anh, những bộ phim hoạt hình đơn giản có liên quan đến từ vựng mà bé đã được học để mở cho bé nghe và xem. Mỗi một ngày, mẹ hãy dành cho bé 20-30 phút nghe nhạc và xem phim tiếng Anh. Phương pháp học này sẽ dần dần khiến bé quen hơn với tiếng Anh, giúp bé có thể tiếp thu tiếng Anh tự nhiên hơn và ghi nhớ lâu hơn.

Dạy tiếng anh cho bé lớp 1 qua phim

Trên đây là những cách đơn giản mà mẹ có thể dạy tiếng anh lớp 1 cho bé đơn giản, nhanh chóng. Bé lớp 1 đang ở độ tuổi có thể học và ghi nhớ tiếng Anh nhanh. Vì vậy, nếu đang có nhu cầu cho bé học tiếng anh lớp 1, các mẹ hãy xây dựng một kế hoạch học tập chính xác ngay cho bé nhé!

Xem thêm chương trình tiếng anh cho trẻ 4 tuổi, tiếng anh cho bé lớp 2, phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ hiệu quả để có thêm thông tin hữu ích.

 

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Những cách để dạy tiếng Anh cho bé lớp 1 hiệu quả

Trẻ ở lứa tuổi này đa phần mới làm quen với ngoại ngữ và đang ở trình độ cơ bản, tập trung học các từ đơn lẻ mà chưa tạo được câu hoàn chỉnh. Do vậy, việc bố mẹ tự dạy tiếng Anh cho bé lớp 1 tại nhà vô cùng đơn giản dù cho […]

  • phong2tech
  • 65 Views
  • Th10/08/2018
Dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 hiệu quả ngay tại nhà

Dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 hiện nay được rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm. Bởi lẽ, nhiều người đã hiểu rõ được tầm quan trọng của ngôn ngữ này trong cuộc sống, vì thế nhiều cha mẹ muốn con học tiếng Anh ngay từ khi học lớp 1 để trẻ có […]

  • phong2tech
  • 404 Views
  • Th10/08/2018

Tiếng Anh là một loại ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới. Ngày nay, ngành giáo dục phổ cập tiếng Anh từ rất sớm, ngay từ những năm tháng học tập đầu đời của trẻ. Trẻ sẽ được học ngay ở lớp, tuy nhiên nhiều bậc phụ huynh vẫn còn thắc mắc là không […]

  • vietnga2tech
  • 111 Views
  • Th8/28/2018